Nguyên liệu
– 600 gram cánh gà
– Gia vị ướp gà:
- 1.5 thìa canh (40 gram) tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 1 thìa canh xì dầu (soy sauce)
- ½ thìa canh dầu hào (oyster sauce)
- 1 thìa canh mật ong
- ½ thìa cafe bột tỏi (hoặc thay bằng ½ thìa canh tỏi tươi băm nhuyễn)
- ¼ thìa cafe bột hành (hoặc thay bằng 1 thìa cafe hành hương băm nhuyễn)
- ¼ thìa cafe bột gừng
- ¼ thìa cafe dầu vừng (sesame oil)
– 1 thìa canh mật ong (để dùng sau)
Ghi chú:
- 1 thìa canh = 1 tablespoon = 15 ml
- 1 thìa cafe = 1 teaspoon = 5 ml
Cách làm
1. Rửa sạch cánh gà, thấm khô. Có thể cắt đôi cánh ở phần khớp. Khía vài đường ở bên dưới cánh gà để cánh dễ ngấm gia vị.
2. Trộn tất các loại gia vị trong phần gia vị ướp, nếm thử và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của bạn, thêm mặn, ngọt, cay nếu cần.
3. Ướp thịt gà với gia vị vừa trộn. Nên ướp thịt trong tối thiểu 2 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm (đậy kín để tủ lạnh) để thịt ngấm gia vị hoàn toàn.
4. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Xếp cánh gà lên khay nướng (tốt nhất là dùng khay có khe hở như trong hình, nếu không có khay kiểu này, bạn có thể nướng gà trực tiếp trên khay liền, lót giấy bạc trong khay). Lưu ý: quay mặt dưới của cánh gà ngửa lên trên.
5. Nướng thịt ở rãnh giữa lò, 200 độ C trong 20 phút. Trộn phần nước ướp còn lại trong âu thịt với 1 thìa canh mật ong còn lại. Quét phần sốt này lên cánh gà (để lại khoảng ½ phần sốt cho mặt còn lại của cánh). Cho vào lò nướng thêm 10 phút.
6. Lật cánh gà, quét nước sốt lên mặt còn lại này của cánh gà. Nướng thêm 10 – 15 phút tới khi mặt ngoài cánh gà hơi xém là được. Dùng nóng.
Yêu cầu thành phẩm: cánh gà chín mềm, ngấm gia vị vào tận bên trong, phần sốt bên ngoài đậm đà với các vị mặn, ngọt, cay hài hoà vừa ăn.
No comments:
Post a Comment