Nguyên liệu
- 2 lb sườn non
- 2 lb mộc
- 1 cây chả lụa
- 1 miếng chả quế
- 1 ít mộc nhĩ
hành tím, hành tây.
Rau thơm các loại, rau muống chẻ, bắp chuối
Cách làm
- Sườn non rửa sạch ngâm trong nước muối 1 chút , rồi mang luộc sơ.
- Hầm sườn non cho mềm vừa ăn cùng với hành tây và tiêu hột.
- Mộc nhĩ ngâm mềm băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn.
- Trộn mộc cùng với mộc nhĩ, hành tím nêm vừa ăn cùng với 1 ít tiêu. Lưu ý khi trộn mộc thì hộp mộc phải thật lạnh, thì ta quyết mộc mới dòn và ko bị cháy thịt
- Sườn non nấu mềm vừa ăn thì vớt sườn ra bỏ vào tô nước lạnh cho sườn trắng, sao đó đổ sườn vào tô để riêng
- Nước sườn nêm nếm vừa ăn cùng với, muối đường, bột nêm nấm. Dính từng miếng mộc cho vào nồi cho chín khi mộc nổi lên mặt là mộc đã chín, vớt mộc ra để riêng.
- Chia số mộc đã chín làm 2 phần, 1 phần mộc mang đi chiên vàng. Nhà mình thì thích ăn mộc chiên nhiều hơn nên mình phân mộc chiên nhiều hơn mộc luộc.
- Chả lụa, chả quế, chả chiên cắt miếng.
Khi ăn thì cho tất cả các loại chả , mộc chiên, mộc luộc và sườn non vào tô, chan nước lèo.
Nếu có thể ăn được mắm thì cho 1 tí mắm tôm và ớt sa tế vào tô. Bạn đã có 1 tô bún mộc con tuyệt vời. Nhớ đừng quên rau thơm các loại và rau muống chẻ, bắp chuối.
No comments:
Post a Comment