Monday, November 28, 2016

Nước Mắm Gừng

2 tép tỏi ( nếu tép nhỏ thì vài tép) 
1 trái ớt chín đỏ, ( loại ít cay, để giả nuớc mắm) 
2 muỗng cafe đuờng cát trắng ( nếu làm nhiều thì thêm tí) 
1 khúc gừng, gọt vỏ sạch, thái mỏng ( cho dể đâm cho nhuyễn) 
1 trái chanh giấy, để nguyên trái gọt vỏ cho lòi tép chanh ra ( lấy dao tách từng múi chanh đã đuợc gọt vỏ, bỏ hột nếu có, đâm giập để có nổi tép chanh cho đẹp) 

Cách làm: 

bỏ 2 tép tỏi thái mỏng cho dể giã, + 1 trái ớt chín bỏ hột + 2 muỗng cafe đuờng cát trắng + gừng gọt vỏ thái mỏng, 
bỏ tất cả vào cối giã thiệt là nhuyễn, nếu có máy xay thì bỏ và cũng ok ( quang trọng là phải giã cho nhuyễn mới ngon) 

xong bỏ múi chanh gọt vỏ sạch, giã cho giập 
bỏ ra chén, cho chừng 1 muỗn ăn cơm nuớc uống ( nuớc lạnh ) trộng đều, bỏ nuớc mắm vào, 
tùy theo khẩu vị mỗi nguời, muốn ăn mặn thì thêm nuớc mắm 

thế là bạn đã có một chén nuớc mắm gừng ngon và hấp dẫn, nếu nuớc mắm chấm bánh tráng cuống thì cũng như vậy but không bỏ gừng là đuợc

No comments:

Post a Comment