Sunday, November 27, 2016

ỐC LEN XÀO DỪA

Nguyên liệu:

2 gói ốc len frozen (mỗi gói cỡ 1lb)
3 Tbsp olive oil
1 Tbsp tỏi xay
1 & 1/2 lon nước dừa (cream of coconut, hộp màu xanh blue 14oz) + 1 lon nước
2 Tbsp dầu hào
1 Tbsp đường
Rau răm + ớt



Cách Làm:

Ốc rửa vài nước cho thật sạch, để ráo.

Dầu nóng cho tỏi vô phi, bỏ ốc vào đảo đều khoảng 5 phút.

Kế tiếp cho nước dừa + water + dầu hào + đường vô quậy đều, đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ riu riu, hầm at least 1 hr hoặc cho đến khi gần cạn nước. Nêm nếm again nếu cần .

Tắt bếp, trộn rau răm và ớt vô, xong xực.

Note: CN pha nước vô lon coconut cream để đỡ feel guitly khi cho ox ăn, nếu sis không sợ thì cho nhiều nước dừa và bớt nước lại.

No comments:

Post a Comment