Monday, November 28, 2016

Cơm Tấm SƯờn

- Gạo tấm ngon bịch 1 kg.Vo gạo, nấu nước sôi lên rồi mới cho gạo vô nấu, nhớ canh nước cho vừa chứ cơm tấm ngon thì sau khi chín cơm phải chín đều và khô chứ cơm nhão là tiêu luôn món cơm tấm đó.

- Thịt cốt lết xắt lát vừa ăn.

- Tỏi, hành tím băm nhuyễn, nêm chút tiêu, nước mắm và mật ong vào ướp thịt chừng 2-3hrs cho thịt thấm.

- Hành lá xắt nhỏ, cho dầu ăn vào để làm mỡ hành.

- Dưa leo, cà chua xắt lát mỏng vừa ăn.

- Cà rốt, củ cải trắng xắt sợi nhỏ ngâm tí đường, dấm cho chua chua, ngọt ngọt ăn với nước mắm.

- Làm nước mắm ăn cơm tấm nên nấu nước mắm lên với ít đường cho nước mắm hơi dẻo lại rồi pha như pha nước mắm bình thường.

- Thịt nướng trên bếp than hồng là ngon nhất nhưng nếu không chịu khó đem cái bếp lò ra ngoài vườn, ngoài sân để nướng thì phải cho vô lò nướng thôi, bật nhiệt độ khoảng 200 độ C, chế độ roast chừng 20-30' thì thịt chín.

No comments:

Post a Comment