Nguyên liệu :
Nước lèo:
- 2 lb xương heo
- 3 lb xương bò
- 2 củ hành tây to
- 3 củ hành tím
Thịt xá xíu
- 3 lb thịt heo nac dăm
- 1 gói gia vị ướp thịt xá xíu
- 3 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu mè
Hoành thánh
- 1 gói lá hoành thánh
- 1 lb thịt heo xay
- 1 lb tôm
- 4 củ hành tím
- 5 tai nấm đông cô
- 2 lòng đỏ trứng gà
Rau xà lách, hành, ngò, hẹ,
Hành tím phi vàng
Cách làm
Nước lèo :
- Hầm xương gà + xương heo + hành tây + hành tím , hầm đến khi xương ra hết chất ngọt .Mình có viết riêng 1 bài về cách hầm xương để nấu nước lèo mọi người tham khảo nhé
- Nước lèo được nêm với , muối, đường, bột nêm cho vừa ăn.
Thịt xá xíu :
- Thịt nạc dăm mua về cắt dài theo chiều dọc của miếng thịt, chiều ngang đường kính khoảng 4x4 cm
- Hành tỏi băm nhỏ rồi ướp cùng với tất cả gia vị vào miếng thịt để vào tủ lạnh qua đêm.
- Bắt chảo dầu nóng chiên vàng đều, thịt sẽ không bị khô, bạn có thể cho vào lò nướng để nướng, nhưng nướng ko khéo thịt sẽ rất bị khô, mình thì chiên cho nhanh và đẹp
Hoành thánh
Tôm lột vỏ băm sơ, để khi ăn miếng tôm sẽ dòn dòn rất ngon.
- Trộn thịt xay, tôm , hành tím băm nhỏ, nấm đông cô băm nhỏ cùng với 1 lòng đỏ trứng , nêm vừa ăn cùng với, bột nêm, đường, tiêu.
- Cho nhân vào hoành thánh và gói lại , dán hoành thánh bằng lòng đỏ trứng để không bị tách ra khi luộc
- Bắt nồi nước thật sôi, cho hoành thánh vào luộc khi thấy cái hoành thánh nhảy múa trong nước là hoành thánh đã chín.
Trụng mì chín cho vào tô, xếp thịt , hoành thánh, hành ngò, hẹ, chan nước lèo và hành phi. 1 tô mì hấp dẫn trước mặt bạn.
No comments:
Post a Comment