Tuesday, November 29, 2016

Chả Ốc

Chả Ốc là 1 món nhậu mà dân nhậu cũng thích dân phá mồi cũng thích, cắn một miếng chả ốc thơm mùi xả, gừng, dòn của ốc, dai của thịt , ngon tuyệt hèn gì mà lớn bé đều thích


Nguyên liệu
- 1 lb thịt heo ( hoặc có thể làm 1 lb giò sống )
- 1 lb thịt ốc
- 1 ít nấm mèo
- 1 miếng gừng nhỏ
- Xả cắt khúc khoảng 8 cm
- Gia vị : muối , đường, bột nêm nấm, nước mắm
- lá chuối , và giấy bạc nướng thức ăn


Cách làm :
- Xay thịt heo thành giò sống, bạn coi trong bài làm giò chả nhé
- Thịt ốc xay cùng với gừng và hành tím, nêm 1 tí nước mắm và đường, bột nêm, nhớ nêm lạt thôi vì giò sống mình đã nêm vừa ăn rồi.
- Cho thịt ốc vào trộn cùng với giò sống cho đều, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng trong ngăn đá, sau đó lấy ra quyết cho thịt chả dai và dòn.
- Trải tấm giấy bạc rồi đặc miếng lá chuối lên trên . Dàn đều thịt ốc lên miếng lá chuối, đặt cong xả vào giữa cuốn lại như cuốn chạo tôm. Hấp trong xửng khoảng 15 phút là chả chín

- Bạn có thể ăn không hoặc chấm với nước mắm gừng rất ngon.

No comments:

Post a Comment