Monday, November 28, 2016

Ca Ri Dê

Thịt dê
Sả, cari, 
tương hột, ớt, chút đường, chút bột ngọt, muối
Dầu ăn, tỏi bầm
Nước cốt dừa, củ hành hương
Khoai mì (optional)

Cách Làm:

-Mua cái đùi dê có da về rồi dùng lửa thật to đốt cho da cháy khét vàng . (Đùi dê còn đông đá vẫn có thể dùng torch để đốt cho da vàng . Đốt da cốt ý để cho miếng da dê thơm lên, nhưng thịt vẫn còn sống nhăn, vì vậy lửa thật to và thịt còn đông đá là tốt nhất !)

-Dùng lá sả chà rửa những chổ khét đen cho sạch
-Dùng dao bén lấy thịt từ đùi dê, xắt thịt hơi to khoảng 1 1/2" x 1 1/2" .
-Cho thịt vào cái thau rồi ướp với cà ri, sả ớt bầm nhỏ, chút muối, chút đường, chút bột ngọt trước khoảng 30 phút .
-Cho vào nồi 1 muỗng dầu cho nóng, 1 muỗng canh tỏi xay cho vàng rồi để thịt dê vào xào cho thịt xăn lại và thấm gia vị .
-Cho nước sôi vào vừa ngập thịt dê . Nước sôi lên thì hớt bọt cho thật sạch . Cho vào 1/2 lon nước cốt dừa rồi vặn lửa nhỏ lại .

OPTIONAL: Có thể cho vào nồi cà ri khoai mì chiên sơ nếu thích .

-Khi thịt và khoai đã chín mềm thì cho vào 1/2 lon nước cốt dừa còn lại .
-Nêm nếm lại với cà ri cho màu sao cho đẹp, đường hoặc muối sao cho vừa miệng .
-Cho vào củ hành hương xắt nhỏ rồi tắt lửa .

Nước Chấm Cà Ri Dê = Chỉ là muối ớt và chanh 

* Có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bún .

No comments:

Post a Comment