Viết 1 cách làm giò thủ ngon và nhanh cho các bạn. Cách này miếng giò không đẹp nhưng đơn giản ai cũng làm được. Giò thủ nhà mình thì làm hơi khác người 1 tí nhưng dể ăn và ăn rất ngon.
I. Nguyên liệu:
- 1 phần Lỗ tai heo
- 1 phần Lỗ mũi heo
- 2 phần Lưỡi heo
- 1 phần Tim heo
- Mộc nhĩ
Gia vị : muối, tiêu, bột nêm , nước mắm, hành tím
II. Cách làm:
- Các nguyên liệu trên mình con heo mang đi ngâm nước muối sau đó xả sạch lại với rượu ngâm trog rượu thêm 30 phút nữa cho ra hết mùi thôi
- Luộc thịt với hành, tỏi , muối và rượu trắng. cho thịt vừa chín tới.
- Mang thịt ra cắt thật mỏng.. càng mỏng càng tốt.. Khâu này mõi nhất chán nhất em có máy thì cho vào máy cho nó cắt nhưng vẫn rất oải vì mệt.
- Mộc nhĩ cắt sợi mỏng đừng cắt dày quá cũng đừng cắt mỏng quá. vừa vừa là tốt nhất,
- Cho 1 ít dầu vào chảo, phi hành tím cho thơm nhớ hành vừa thơm không chín đen nhé cho thịt vào xào cho thịt chín và ra chất nhớt của thịt nêm nếm vửa ăn. Lưu ý khi xào thì cho tiêu hột vào cho thơm và 1 ít tiêu xay. Thịt xào đạt là tạo thành 1 khối dẻo dính với nhau
- Sau khi xào thịt chín chị cho vào bao nilong dùng tay xoắn đầu bao lại vừa xoắn vừa dùng tăm đâm lủng bao nilong cho không khí chui ra và chất nhờn chất nước trong thịt lọt ra ngoài khỏi bao, cứ xoắn như vậy cho đến khi cục thịt thật chặt tay. Nhớ cứ vừa xoắn vừa đâm thủng bao để cho chất thịt tiết ra ngoài. Vì cách làm như thế nên bạn nên nhớ phải lót dưới bằng 1 cái đĩa rồi mới dùng tay xoắn và đâm.
- Khi thấy cục thịt săn chắc thì đổ ra bao nilong khác cho vào tủ lạnh ăn dần.
* Cách gói giò thủ:
- Xin vui lòng click vào video gói giò thủ của Thiennabep
Lưu ý:
- Cách làm này không nên làm cây giò thủ to mà chỉ nên làm bằng nắm tay hoặc to hơn 1 tí. Cứ cho từng cục vào tủ lạnh khi ăn cắt ra rất vừa ăn , nếu gia đình ăn thì cắt 1 cục. Nếu có khách thì tuỳ lượng khách mà mình mần vài cục hoặc vào chục cục. Cách làm này không cần dùng sức để nén, không cần khuôn , và kích thước cũng phụ thuộc vào sự vui buồn của bạn để có cây to hay cây nhỏ... Đơn giản và không phải rữa khuôn khoẻ re...
- Với phần nguyên liệu tuỳ bạn nhé. Nhưng nếu sợ mập và muốn ăn rồi ghiền thì cho lưỡi heo nhiều 1 tí cho bớt ngán. Nhà mình thì 3 phần lưỡi heo, 1 phần tim , lỗ tai , mũi
Bạn nào thử xong nhớ báo cáo kết quả nha. Nhà mình năm nao cũng làm vài chục cục như thế. dòn dòn xực xực rất ngon.
No comments:
Post a Comment