Nguyên liệu: Món nem cua bể, thành phần chính chỉ có thịt cua (tôi hấp 2 con Dungeness cỡ 4 lbs) lấy được cỡ 1.5 lb thịt cua) trộn chung cùng 1 lb thịt heo bằm (cùng thứ tôi dùng làm chả thịt cho món bún chả), ít bún tàu, 3 quả trứng luộc, nấm mèo, theo ít hành hương, tiêu, 2 thìa mắm ngon, chút đường và tôi trộn thêm 2 tròng trắng trứng gà để làm chất dính (binding agent). |
Cách làm:
Thố nguyên liệu cho món nêm cua bể
sau đó tôi dùng bánh đa lớn (cỡ 12"), thấm sơ nước và cuốn vuông (được 6 bánh nem cua bể từ số lượng cua & thịt tôi dùng lần rồi) trước khi mang chiên dòn (trong chảo dầu cỡ 350-375 độ F) trong chảo dầu mờ tôi có vắt vào ít nước chanh xanh.
* Đang cuốn nem cua bể
Một bánh nem cua bể vừa cuốn xong
Thành phần ăn kèm cho cả hai món nem cua bể & bún chả thịt nướng vẫn có các loại rau, dưa cải chua, nước mắm chua ngọt, và bún... mà Bí Bếp đã làm qua theo bài Bún Chả Thịt Nướng. Lần nầy tôi có 3 giám khảo (không phải dân Hải Phòng) đến dùng cả hai món lần đầu tiên... và kết quả thì Nem Cua Bể 3 và Bún Chả Thịt Nướng 0.
No comments:
Post a Comment