Nem nướng (Công thức này chưa hoàn chỉnh, chưa ngon)
2 lb thịt heo xay mua ở Walmart
2 tbsp garlic powder (nên xài tỏi tươi, tại nhà hết tỏi tươi rồi)
1 1/2 tbsp nước mắm
1 tbsp đường
1 tsp tiêu
1 tsp baking powder
2 tsp bột bắp
1 tbsp nước lạnh
1/2 cup gạo rang tới màu nâu lợt xong xay cho nhuyễn
(Chắc phải giảm gạo vì gạo nhiều quá làm nem khô do gạo nở, hoặc phải thêm nước lạnh? Chắc lần sau em chỉ dùng 2 tbsp gạo rang thôi)
Nhồi tất cả gia vị vô thịt bằng tay cho đều xong đem bỏ freezer 1 hr. Lấy ra từ freezer, dùng cái chày giả khoảng 5 phút cho thịt quyện lại với nhau rồi vo viên nướng. Đừng hấp rồi chiên, không ngon bằng nướng.
Có người tặng mình công thức dưới đây mà chưa thử. Có ai siêng thử thì cho mình biết ngon hong nha.
5lbs thịt xay
1 gói nem chua
5 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh tiêu
1/3 tsp muối
4 củ tỏi băm nhuyễn
1 muỗng canh bột nêm gà (cái này chị thấy hơi nhiều)
Trộn tất cả gia vị vào thịt, nhồi kỹ xong để tủ lạnh khoản 1-2 tiếng rồi bắt viên để nướng.