Mình làm theo công thức của chị Bach trong Vietfun forum. Có modified chút xíu là không bỏ bột nổi. Chả lụa thì không bỏ tỏi và tiêu. Chả Huế mới có tỏi và tiêu. Sau đây là nguyên bản công thức của chị Bach.
Chả Huế
Nguyên liệu:
– 3 lbs thịt nạt heo ,
– 9 muỗng tbsp nước lạnh
– 3 muỗng tbsp nước mắm
– 3 muỗng tbsp đường
– 3 muỗng tbsp bột bắp
– 1 gói bột nổi hiệu ALSA ( gói màu hồng, baking powder )
– 1 1/2 muỗng tsp tiêu trắng ,nếu muốn ăn cay , nếu ko thì bỏ khoảng 1 muỗng tsp mà thôi
– 1/2 hoăc 1 muỗng cafe bột ngọt ( optional )
– 6 tép tỏi
– 9 muỗng tbsp nước lạnh
– 3 muỗng tbsp nước mắm
– 3 muỗng tbsp đường
– 3 muỗng tbsp bột bắp
– 1 gói bột nổi hiệu ALSA ( gói màu hồng, baking powder )
– 1 1/2 muỗng tsp tiêu trắng ,nếu muốn ăn cay , nếu ko thì bỏ khoảng 1 muỗng tsp mà thôi
– 1/2 hoăc 1 muỗng cafe bột ngọt ( optional )
– 6 tép tỏi
Cách Làm:
Hoà gia vị vào thau trộn đều , rồi sau đó bỏ thịt vào trộn chung cho đều hết tất cả , và đem để ở vào ngăn đá của tủ lạnh , khoảng chừng 2 -6 tiếng đồng hồ , lúc thấy thịt hơi có dấu hiệu đông đá ở trên mặc là thịt đủ lạnh , sau đó đem ra bỏ vào máy xay và xay cho đến khi nào thịt nhuyễn và đẻo thì lấy ra , và bắc đầu cuốn chả
Cuốn xong để vào tủ lạnh khoảng chừng vài tiếng đồng hồ , hay la nấu liền cũng ok
Bỏ chả vào xững hấp , và cho đến khi nước hơi sôi thì hạ lửa thật nhỏ , và để lửa nhỏ khoảng 1 hour thì chả chín ,( nếu như mỗi đòn chả gói khoảng chừng 1 lb )
có lẻ chả khi nấu ra ăn ngay thì ko được dòn , phải chờ đến khi nguội hay để vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ thì chả nguội lúc đó mới dòn và ngon ……….
No comments:
Post a Comment