Sunday, November 27, 2016

NEM NƯỚNG CUỐN NHA TRANG



Nguyên liệu:

2 lbs thịt nạc vai xay sẵn
2 tsp đường
1 tsp muối
4 trái dưa leo (dưa chuột)
1 bó xà lách
1 bó rau thơm
1 bó ngò
2 tép tói
2 củ hành hương
20 chiếc đũa tre






Cách làm:

Thịt mua về xay thêm 2 lần nữa, ướp muối + đường vô thịt, để thịt thấm khoảng 1/2 tiếng xay lại lần nữa cho thịt thấm đều . Vặn lò nướng khoảng 360 độ ,vo viên tròn khoảng 1 inch dài 4 inch, ghim vào đũa tre, nướng khoảng 20 phút cho vàng đều 2 mặt, lấy ra cắt đôi theo chiều dài.

Dưa leo cắt theo chiều dài, dày khoảng 1/5 inch . Rau thơm + xà lách + ngò cắt mỏng.

NƯỚC CHẤM
Nấu chừng 1/3 chén nếp với nước vừa đủ để thành cháo. Đánh hoặc xay cháo cho thật nhuyễn mịn.

Phi hành + dầu ăn + 1/4 lb thịt heo xay cho hơi vàng đều. Nêm một ít muối + nước mắm + ít đường cho vừa ăn. Trộn chung cháo vô nấu cho sôi lên (nhớ đừng vặn lửa lớn). Cuối cùng bỏ tròng trắng trứng vô khoáy nhẹ, bỏ một ít dầu hột điều cho có màu đẹp.

RAM CUỐN
Vỏ chả giò cuốn bên trong 1/2 con tôm, chiên vàng đều cho giòn.

No comments:

Post a Comment