Một món ăn Hoa theo đúng tiêu chí "ngon, bổ, rẻ".
Nguyên liệu:
- 1kg bột gạo
- 1,2 lít nước
- 1kg khoai môn cao
- một dúm muối
- 1kg đu đủ xanh
- 1/2kg thịt heo quay
- 200gr mỡ heo (hoặc dầu ăn)
- hành lá
- phèn chua
- 1 trái chanh
Nước chấm: 100gr đường, 150g nước, 100gr nước tương, 50gr giấm đỏ
Cách làm:
- Bột gạo hòa với nước, lược lại.
- Khoai môn xắt sợi, trộn bột gạo, khoai môn, muối, bắt lên bếp khuấy đặc. Cho vô xửng có thoa dầu, hấp chín.
- Heo quay xắt nhỏ, áp chảo cho ra mỡ.
- Đu đủ bào sợi, xốc muối để 2 phút, sau đó xả sạch ngâm với nước phèn chua (tỉ lệ 3 lít nước + 1 muỗng cafe phèn chua) khoảng 15', xả sạch, vớt ra ngâm với nước chanh chừng 5'.
- Bột khoai môn sau khi chín, lấy ra khỏi khuôn, để nguội, cho vô tủ mát để khoảng 12 tiếng đồng hồ sau là dùng ngon nhất.
- Bột xắt miếng nhỏ, chiên áp chảo với nước mỡ thịt heo quay và mỡ heo. Cho 1 trứng gà vào cho ngon. Múc ra dĩa, cho hành lá lên trên mặt.
Cách làm nước chấm:
Đường + nước + giấm đỏ nấu sôi, để nguội bớt, cho nước tương vào. Có thể cho thêm tương ớt cho ngon.
No comments:
Post a Comment