Món thịt rim nước mắm này thiệt là tiện. Có thể ăn chung với nhiều món như cơm trắng, xôi trắng, cơm chiên, hủ tiếu, mì, bánh canh, bánh mì. Rim với nước mắm thơm phức đậm đà mùi quê hương.
Thịt heo có mỡ nạc da, dày 2 inches, ướp với nước mắm, tiêu, đường, tí ti ngũ vị hương như đầu đũa, tỏi đập dập, hành tím đập dập. Phi dầu với tỏi, hành. Vớt tỏi hành ra để dành ăn cơm hay mì. Gắp thịt đã ướp vô chiên cho thịt xăn lại, xem xém 2 mặt. Xong đổ hết nước ướp thịt vô, đổ thêm nước lạnh cao tới 1/3 thịt nấu lửa riu riu, lật thịt qua lại 2 mặt cho thịt chín đều. Khi thịt gần chín, cho hành tây thái sợi vô rim thêm cho tới khi thịt chín.
No comments:
Post a Comment