1.1 lb thịt bò đã xay ngoài chợ (90% nạc, 10% mỡ)
3/4 tbsp nước mắm
1 tbsp đường
1 tbsp dầu hào
1 tsp tiêu
1 tbsp tỏi băm nhỏ
1 tbsp đầu hành trắng băm nhỏ
1 tsp dầu ăn (oil) (2 tsp nếu nướng thay vì chiên)
2 tsp bột bắp
2 tsp nước lạnh
20-30 cái lá lốt xắt nhỏ (1mm-2mm)
3/4 tbsp nước mắm
1 tbsp đường
1 tbsp dầu hào
1 tsp tiêu
1 tbsp tỏi băm nhỏ
1 tbsp đầu hành trắng băm nhỏ
1 tsp dầu ăn (oil) (2 tsp nếu nướng thay vì chiên)
2 tsp bột bắp
2 tsp nước lạnh
20-30 cái lá lốt xắt nhỏ (1mm-2mm)
Trộn thịt bò và gia vị vô với nhau cho tương đối đều, xong cho lá lốt vô trộn chung cho đều. Nặn thành viên chiên lên hoặc xâu vô cây tre nướng. Thịt dễ bị khô nên nhớ canh cho thịt vừa chín thôi.
Món này làm ăn cho lạ và lẹ chớ không ngon bằng lá lốt cuốn thịt bò. Thịt bò không bị khô nhờ lớp lá lốt bọc ở ngoài. My family voted for lá lốt cuốn thịt bò.
No comments:
Post a Comment