Monday, November 28, 2016

Xíu Mại

Nguyên liệu:

Phần I
-1 pound thit heo bằm
-1 khúc nhỏ củ sắn(Jicama)
-Tõi bột hay tỏi bầm nhuyễn
-Bột năng
-Muối, tiêu, đường

*Ướp thịt với vật liệu ỡ trên vò viên để khoãng 1 tiếng là ok. Nếu có thời gian thì bõ qua đêm.

*Cho chảo nonstick lên lò, medium heat, cho thịt vô chiên sơ hai mặt cho nó vàng là Ok, khoảng 50% chín là được.

Phần II
-2 tép tõi bằm
-1 củ hành (loại trung sắt hạt lựu)
-1 trái cà lớn (sắt hạt lựu)
-2 Tbsp ketchup
-1 lon chicken soup
-Muối, Tiêu, Đường, Xì Dâu
-Hành, Ngò, Chilli Paste





Cách Làm:

*Cho nồi lên lò, high heat, cho tỏi và hành vào xào sơ, cho tí muối, rồi bõ cà chua, chicken soup và muối đường cho vừa miệng, Cái vị nó có tí mùi chua, ngọt, mặn đầy đủ.

*Cho thịt chiên vồ nồi sauce, đợi sôi lên hạ lửa, đậy nắp lại khoãng 10 phút là xong ( ăn thua cục thịt lớn hay nhỏ). Muốn thịt chín vừa tới thì phãi chẻ ra coi hay là lấy cái thermometer test nó. Làm như vậy thịt vừa chín tới thì ăn rất ngon.

*Múc ra đỉa cho tí hành ngò, chilli paste, xì dầu, tiêu lên, ăn rất là bắt mồi.

No comments:

Post a Comment