Sunday, November 27, 2016

Hoành Thánh Tôm Thịt

Nguyên liệu:
CT cho Hoành thánh khô
_ khoãng vài con tôm lột vỏ, rửa thật sạch, lau khô..
_ 1 ít thịt băm, 2 cọng hành lá thái nhuyển, ít dầu hào, dầu mè. tiêu, chút đường, tí bột nêm..
_ Tôm mang di đập dập băm sơ..Trộn chung thịt và gia vị để độ 1h...xong lấy ra gói nhé..

CT hoành thánh nước...
Khoảng 10 con Tôm bỏ vỏ, rrút chỉ and rửa sạch lau khô, bằm sơ....1 ít thịt băm,
_ 2 cọng hành lá thái nhuyển, vài cọng ngò thái luon..1/2 cup bắp cải thái nhuyển...Hoặc thế vào nấm Đông Cô nha..
Trộn chung tất cả và ướp vào, tí bột nêm, dầu hào, dầu mè, tiêu , đường...để 1 chút cho thấm rồi mới gói nha...


Cách làm:




cho 1 muỗng nhỏ tôm thịt quết lên miếng vỏ hoành thánh như trong hình





gấp 2 mép miếng hoành thánh vàọ





uốn cong 2 mép kia của miếng vỏ






cong cho tới khi 2 mép vỏ hoành thánh đụng nhau





có thể chấm it' nước để 2 mép cuả miếng vỏ dễ dính hơn



bắc nồi nước sôi, khi nước thật sôi, cho từng miếng hoành thánh vào, nhớ cho ít một, khi hoành thánh nổi lên là được, dùng cái lược vớt ra rổ cho nguội, rưới chút dầu olive hay dầu mè vào, xốc đều cho hoành thánh đừng dính

No comments:

Post a Comment