I. Nguyên liệu:
- 2 lb thịt xay
- 3.5 muỗng canh nước lạnh
- 3.5 muỗng canh dầu ăn
- 3.5 muỗng canh nước măm ngon
- 1/2 gói bột nổi alsa
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng canh bột tỏi
- 1.5 muỗng canh thính
- 1 giọt màu đỏ
II. Cách làm:
- Cho nước mắm + nước + đường + bột nổi + bột tỏi + dầu ăn + bột gia vị nem nướng + màu đỏ trộn đều cho thật hoà tan
- Cho thịt vào thau trộn để các nguyên liệu còn lại vào thau thit cùng với hỗn hợp trên vào dùng tay nhồi thật mịn, khâu này rất quan trọng các bạn càng nhồi mịn càng ngon.Các bạn nhồi đến khi nào thấy hỗn dẻo là được ( Lưu ý phải dùng thịt mua từ ngoài chợ về làm ngay đừng để tủ lạnh thịt mất độ dẻo sẽ không ngon). Sau khi nhồi mịn khối thịt vẫn còn rất mềm. Cho vào tủ lạnh 5 tiếng cho thịt thật lạnh.
- Sau khi thịt đã trong tủ lạnh 5 tiếng cho ra bỏ vào KA quyết với tốc độ trung bình 2- 3 phút. Cho miếng thịt thật mịn dẻo. Các bạn lưu ý thịt lúc này phải thật lạnh. Khi quết nhớ canh đừng để thịt hết lạnh, thời gìn 2-3 phút cho máy quết là tuyệt nhất vì thịt sẽ dẻo min (nếu bạn không có máy KA thì tập thể dục thôi. Nhào tay thật mịn nem)
- Sau khi bỏ vào nhào nem xong cho vào tủ lạnh để qua đêm cho nem lên men nhẹ là có thể nướng ăn. Hoặc bạn có thể nêm nếm vừa ăn để tủ lạnh đủ 24 tiếng mang ra nhào lại rồi quết cũng được.
*** Nem ngon là nem được ướp nêm nếm gia vị ít nhất 24 tiếng và nhiều nhất là 36 tiếng. Nem mịn dẻo không bở là nem đạt yêu cầu.
Nếu các bạn đã làm qua chả các loại thì nem cũng là 1 trong cách làm chả . Chỉ khác phần nêm nếm gia vị thôi, thành phần gia vị trên phụ thuộc vào bịch gia vị nem nướng, nên khi các bạn làm phải coi mình dùng loại gia vị nem nướng nào và gia giảm mắm đường cho vừa ăn, còn các nguyên liệu còn lại thì giữ nguyên.
- Tạo hình nướng tuỳ thích
No comments:
Post a Comment