Sunday, December 4, 2016

Bún Chả thịt nướng

1. Nguyên liệu phần thịt:

Nguyên liệu A:

200gr thịt ba chỉ cắt miếng vừa

½ muỗng café hạt nêm

½ muỗng café đường

½ muỗng café tiêu xay

1 muỗng nước mắm

½ muỗng nước hàng (nước màu)

2 muỗng nước sả đã vắt

Khoảng 1 muỗng nước chanh

Nguyên liệu B:

100gr thịt nạc vai xay

½ muỗng café hạt nêm

½ muỗng café đường

½ muỗng café tiêu xay

1 muỗng nước mắm

½ muỗng nước hàng (nước màu)

2 muỗng nước xả đã vắt

Khoảng 1 muỗng nước chanh

1 muỗng hành tím băm

2. Nước chấm

Nước chấm pha theo tỷ lệ:

Nước ấm: 5

Nước mắm: 2

Đường: 2

Chanh: ½ quả

3. Đồ ăn kèm

1/4 quả đu đủ

Rau sống, bún
Cho tất cả các nguyên liệu A vào tô, trộn đều, ướp 30 phút.
Cho tất cả các nguyên liệu B vào tô, trộn đều, ướp 30 phút.
Làm nóng lò trước 10 phút. Lót giấy bạc lên vỉ nướng. Đặt thịt ba chỉ, vo viên thịt nạc xay rồi đem nướng – 200 độ C từ 7-10 phút cho mỗi mặt thịt (hay đến khi thịt hơi xém cạnh).
Hoà đều phần nước chấm theo đúng tỉ lệ, nêm nếm cho vừa khẩu vị hơn sau đó thêm tỏi, ớt băm. Giữ ấm nước mắm trong nồi đến khi dùng.
Phần đu đủ và cà rốt thực hiện như sau: cắt miếng vừa ăn sau đó ngâm nước muối pha loãng trong 10-15 phút.
Vớt ra, xả nước, để ráo, trộn cùng 1 muỗng muối + 2 muỗng đường + 3 muỗng dấm. Hay nếm có vị chua ngọt vừa miệng.
Dọn rau, bún ra đĩa. Chan nước mắm vào phần thịt và đu đủ cà rốt ăn kèm.

No comments:

Post a Comment