Saturday, December 3, 2016

Mỳ Spaghetti Bolognese

.    Mì ống (Spaghetti): có nhiều loại, tớ thích ăn loại sợi nhỏ vì đỡ ngấy mà làm cũng nhanh hơn. Theo kinh nghiệm của tớ thì k nên mua loại dẹt vì khi luộc rất dễ bị dính lại và khó chín hơn loại ống tròn.
2.    Thịt bò băm ( minced beef)
3.    Cà chua: 2 quả
4.    Nước sốt: cà chua ( có thể k có cũng đc nếu bạn dùng cà chua tươi hết)
5.    Cà rốt, hành tây (optional nhá :D)
6.    Cheese
7.    Nước sốt tiêu ( pepper sauce): cái này cũng là optional nhưng cho vào đảm bảo sẽ ngon hơn rất nhiều so với việc cho mỗi hạt tiêu riêng ^^
8.    Rau sống (salad), cà chua, dưa chuột để ăn kèm ( cũng optional lun nhá)
Về tới nhà tớ lật tật thay vội quần áo và vào bếp. Nửa tiếng sau đã có spaghetti nóng sốt để ăn ^^ … Theo tớ, để nấu ăn nhanh ngoài việc “trăm hay k bằng tay quen” còn là cả một nghệ thuật kết hợp giữa rất nhiều steps, bước nào nên làm trước, bước nào nên làm sau …
Đầu tiên tớ đặt ngay một nồi nước để chờ sôi là luộc mì. Trong lúc đó thì bắt đầu lôi các thứ ra chuẩn bị. Như vậy có thể break các công đoạn thành 3 bước chính:
1.    Bước 1: Luộc mì
  • Đun nước sôi cho lượng mì bạn định nấu vào luộc. Mì sẽ nở nên nhớ luộc nhiều nước một chút nhé cả nhà. Khi luộc cho thêm chút muối tinh vào để cho mì đậm vị hơn.
  • Luộc khoảng 5’, mì chín thì vớt ra rổ và tráng qua nước lạnh và trộn một chút dầu ăn vào để cho sợi mì k bị dính.
luộc mì spaghetti
Luộc mì spaghetti rồi vớt ra rổ như thế này nhé :)
2.    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt
  • Thái cà chua, cà rốt, hành tây nhỏ dạng viên.
  • Rau sống, dưa chuột rửa sạch để ăn sống
thái nhỏ nguyên liệu làm spaghetti
Thái nhỏ cà chua, cà rốt và hành tây ra nè
sốt cà chua
Đây là loại sốt cà chua tớ dùng kết hợp với cà chua tươi
3.    Bước 3: Cách nấu nước sốt Bolognese
  • Phi tỏi thơm cho cà chua thái nhỏ vào xào, sau đó nêm chút muối và đổ tiếp sốt cà chua vào chảo (cho thêm chút nước lọc để nước sốt k bị sánh quá nhé)
xào cà chua
Bước đầu để làm sốt cà chua: phi tỏi thơm và xào cà chua
  • Tiếp theo cho khoảng 2-3 thìa sốt hạt tiêu vào, gia vị ( k nên cho mắm vì món này là đồ tây nên ăn sẽ lạc vị), tiếp theo cho thịt bò băm vào.
sốt bolognese
Lần lượt cho sốt cà chua, sốt tiêu vào ^^
  • Thịt bò cũng sẽ nhanh chín nên chỉ cần đảo một lúc, cho cheese, cà rốt vào trước và khi gần ăn thì hẵng cho hành tây vào vì hành tây rất dễ chín.
sốt bolognese
Cho thêm thit bo`cheese, cà rốt và cuối cùng là hành tây vào để hoàn thành sốt bolognese
Vậy là đã có thể thưởng thức Bolognese spaghetti rồi đó cả nhà ^^ … Nước sốt k nên sánh quá nhưng cũng k được loãng quá, nó phải vừa phải để quện với sợi mì spaghetti.
Khi serve thì có 2 cách. Cách thứ nhất là cho mì lên đĩa rồi rưới nước sốt lên, Khi ăn, người ăn sẽ phải tự trộn đều và thưởng thức. Cách này thì bầy sẽ nhìn sẽ ngon mắt hơn nhưng cách 2 ăn sẽ ngon hơn vì sau khi nước sốt được cả nhà đổ mì vào nước sốt và đảo đều lên rồi bầy ra đĩa. Cách 2 sẽ làm cho sợi mì thấm nước sốt hơn và vì thế khi ăn cũng cảm thấy ngon hơn đấy ^^ … Nếu có thể cả nhà hãy thử cả 2 cách và xem thích cách nào hơn nhé :D …Khi ăn cả nhà có thể cho thêm tương ớt (chilli sauce) và tương cà (ketchup) vào để tăng vị đậm đà ^^
mỳ Ý spaghetti

No comments:

Post a Comment