Saturday, December 3, 2016

làm bún chả

CÁCH LÀM BÚN CHẢ

Nguyên liệu (6 – 8 phần ăn)
A. Phần thịt
  • 70 g đường
  • 150 ml nước nóng
  • 450 g thịt nạc vai hoặc ba chỉ, chọn phần có cả nạc lẫn mỡ
  • 450 g thịt lợn xay, chọn phần có nhiều mỡ một chút
  • 50 g (6 – 8 củ) hành khô/ hành hương
  • 15 g tỏi (1/2 củ tỏi nhỏ, nếu là tỏi nước ngoài thì 3 – 5 tép)
  • nước mắm
  • dầu hào (oyster sauce)
  •  B. Rau ăn kèm
  • 400 gram đu đủ xanh, cà rốt, su hào
  • 25 gram (2 tbsp) đường
  • 15 ml/ 1 thìa canh (1 tbsp) nước chanh hoặc dấm 
  • 3/4 thìa cafe (tsp) bột nêm hoặc muối
  • rau sống các loại: xà lách, rau mùi, tía tô, kinh giới… 
C. Nước chấm (Tỉ lệ mà mình hay dùng là 1 đường: 2/3 nước chanh: 1 mắm: 7 nước)
  • 25 gram đường (khoảng 1.5 thìa canh/ tbsp)
  • 15 – 18 ml nước cốt chanh hoặc dấm (khoảng 1 thìa canh/ tbsp)
  • 175 ml nước (khoảng 11 – 12 thìa canh/ tbsp)
  • 15 – 20 ml nước mắm (khoảng 1 – 1.5 thìa canh)
  • tỏi, tiêu, ớt – tuỳ khẩu vị 
  • 1.5 kg bún tươi hoặc 0.5 kg bún khô   

No comments:

Post a Comment