CÁCH LÀM BÚN CHẢ
Nguyên liệu (6 – 8 phần ăn)A. Phần thịt
- 70 g đường
- 150 ml nước nóng
- 450 g thịt nạc vai hoặc ba chỉ, chọn phần có cả nạc lẫn mỡ
- 450 g thịt lợn xay, chọn phần có nhiều mỡ một chút
- 50 g (6 – 8 củ) hành khô/ hành hương
- 15 g tỏi (1/2 củ tỏi nhỏ, nếu là tỏi nước ngoài thì 3 – 5 tép)
- nước mắm
- dầu hào (oyster sauce)
- B. Rau ăn kèm
- 400 gram đu đủ xanh, cà rốt, su hào
- 25 gram (2 tbsp) đường
- 15 ml/ 1 thìa canh (1 tbsp) nước chanh hoặc dấm
- 3/4 thìa cafe (tsp) bột nêm hoặc muối
- rau sống các loại: xà lách, rau mùi, tía tô, kinh giới…
- 25 gram đường (khoảng 1.5 thìa canh/ tbsp)
- 15 – 18 ml nước cốt chanh hoặc dấm (khoảng 1 thìa canh/ tbsp)
- 175 ml nước (khoảng 11 – 12 thìa canh/ tbsp)
- 15 – 20 ml nước mắm (khoảng 1 – 1.5 thìa canh)
- tỏi, tiêu, ớt – tuỳ khẩu vị
- 1.5 kg bún tươi hoặc 0.5 kg bún khô
No comments:
Post a Comment