Nguyên liệu
- 500gram thịt ba chỉ
- 2 thìa canh (tablespoons) đường mạch nha (maltose)
- 1 thìa canh (tablespoons) mật ong
- 2 thìa canh (tablespoons) xì dầu (soy sauce)
- 1.5 thìa canh (tablespoons) dầu hào (oyster sauce)
- 1 thìa canh (tablespoons) xì dầu ngọt (sweet soy sauce or kejap manis)
- ½ thìa cafe (teaspoon) bột ngũ vị hương
- ½ thìa cafe (teaspoon) bột tỏi (hoặc thay bằng 3-5 tép tỏi băm nhuyễn)
- ½ thìa cafe (teaspoon) dầu vừng
- ½ thìa cafe (teaspoon) hạt tiêu
- 3-4 giọt màu thực phẩm màu đỏ (không bắt buộc)
Cách làm
1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, cắt thành 2 – 3 miếng.
2. Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt) vào một cái nồi nhỏ. Để lửa vừa, khuấy đều các nguyên liệu đến khi đường mạch nha tan hết và các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau thành hỗn hợp gia vị ướp hơi đặc & dính. Để nguội.
3. Ướp thịt với sauce, dùng tay “massage” miếng thịt với sauce thật đều. Để tối thiểu 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị (tốt nhất là để qua đêm).
4. Nướng ở nhiệt độ 220 độ C đến khi thịt chín. Cứ khoảng 15-20 phút thì lật thịt 1 lần & lấy chổi quét nước ướp lên mặt thịt.
5. Thái thịt thành miếng nhỏ. Dùng với cơm trắng & dưa cải muối, ngon nhắm
————————–
Ingredients
- 500gram pork (I used pork belly) cut into 2 – 3 pieces
- 2 tablespoons maltose
- 1 tablespoon honey
- 2 tablespoons soy sauce
- 1.5 tablespoon oyster sauce
- 1 tablespoon sweet soy sauce
- ½ teaspoon five-spice powder
- ½ teaspoon garlic powder (or ½ tablespoon minced fresh garlic)
- ½ teaspoon sesame oil
- ½ teaspoon white pepper
- 3-4 drops of red color (optional)
Method
1. Add all of the ingredients (except the pork) in a sauce pan, simmer on medium heat. Stir-well until all blended & the sauce is slightly thickened and sticky. Transfer to a bowl and let cool completely.
2. Marinate the pork with the sauce prepared above. Keep in the fridge.
3. The next day, roast the pork in a preheated oven at 220 Celsius degrees (428 degree F). Brush the remained char siu sauce every 15-20mins until the pork is perfectly charred.
4. Slide the char siu into bite-size pieces. Serve with steamed white rice.
No comments:
Post a Comment