Nguyên liệu (2 người ăn)
- 2 cuộn bánh phở khô (hoặc thay bằng bánh phở tươi)
- 150gram thịt lợn (mình dùng nạc vai, các bạn có thể thay bằng loại khác tùy thích nhé)
- 150gram tôm
- 1 quả trứng gà
- 5-6 cây hẹ
- Giá đậu
- 1 củ hành khô
- 1 tép tỏi
- 1 quả chanh
- Lạc rang, hành phi (không bắt buộc)
- 1 tablespoon dầu ăn
- Muối hoặc bột gia vị, tiêu
Nước sốt Pad Thai
- 1 tablespoon nước cốt me
- 1.5 tablespoon nước mắm
- 1 tablespoon đường
- 1-2 tablespoons nước lã
- 2 teaspoons bột ớt
* Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, khuấy đều. Định lượng nguyên liệu có thể thay đổi theo khẩu vị của các bạn nhé. Pha làm sao cho nước sốt có đủ vị mặn, ngọt, chua, cay là được.
Cách làm
1. Bánh phở khô ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút. Đun sôi một nồi nước, cho bánh phở vào trụng sơ cho mềm rồi xả lại nước lạnh. Để ráo. Lưu ý: không luộc bánh phở đến chín vì khi xào bánh phở sẽ dễ bị nát. Nếu dùng bánh phở tươi thì trần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh.
2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Thịt lợn thái miếng mỏng. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ đôi dọc theo mình tôm, bỏ đường chỉ đen, rửa sạch. Ướp tôm và thịt với chút muối và tiêu.
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Giá đậu nhặt rễ, rửa sạch. Hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
3. Đặt chảo lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi thì cho một nửa số hành tỏi vào phi thơm (hình 1). Cho tôm & thịt vào xào với hành tỏi đến khi tôm chín khoảng 80% (hình 2). Múc ra bát để riêng.
4. Cho thêm 1 thìa dầu vào chảo, phi thơm số hành tỏi còn lại. Cho bánh phở vào xào khoảng 1 phút. Cho tôm, thịt và nước sốt Pad Thai vào xào cùng bánh phở thêm khoảng 2 phút (hình 3-4). Gạt nguyên liệu sang một bên chảo, đập trứng vào, đánh tan (hình 5). Đợi trứng chín thì xắn thành các phần nhỏ rồi trộn với phở. Cuối cùng cho giá, hẹ vào chảo (hình 6). Đảo đều tất cả các nguyên liệu.
5. Dọn phở xào ra bát hoặc đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên trên. Dùng nóng với chanh tươi và ớt.
Bonus thêm cái hình mình set up để chụp ảnh cho món này
No comments:
Post a Comment