1.
Nguyên liệu:
- Tất nhiên là gà rồi :D… Bên này có bán loại gà đùi đc lọc xương sẵn nên rất tiện (boneless chicken leg).
Nếu ai k thích ăn da thì có thể mua chỗ thịt ức về nhưng theo tớ nên
làm thịt đùi vì nó sẽ mềm và k bị bã. K thích ăn da có thể loại bỏ da
trước khi làm ^^…
- 1 củ hành tây
- Dấm, đường, mắm
- Một ít lá mùi (parsley)
2.
Cách làm: Nguyên liệu đơn giản nên cách làm cũng đơn giản và nhanh lắm ^^
- Đầu tiên là làm hành tây nè.
- Thái mỏng hành tây, sau đó trộn đều với khoảng 2-3 thìa muối tinh (đừng dung bột canh vì sẽ làm hành tây mất dòn).
- Sau đó để khoảng 20-30’ rồi đem ra bóp lại và rửa sạch kĩ với nước
vài lần. Công đoạn này phải làm kĩ để hành tây chín và k bị hăng. Có một
bí kíp là nếu có ít thời gian để ngâm với muối thì bạn cho lượng muối
nhiều lên nhé :D… Muối sẽ làm cho hành tây nhanh chín hơn ^^
- Sau đó cho mắm, đường, dấm (hoặc chanh) vào trộn đều lên (Tỉ lệ đường và dấm là 2:1). Cắt thêm ớt nếu bạn ăn được cay :D… Để một lúc cho ngấm gia vị.
Hành tây sau khi bóp muối thì trộn với các gia vị: mắm, đường, dấm nhé ^^
- Trong lúc chờ hành tây, ta luộc gà chín tới thôi nhé. Cách luộc gà
là luộc bằng nước lạnh… Với loại thịt lọc sẵn thì chỉ cần 5 – 10’ là gà
chín. Lưu ý k nên luộc chín quá vì gà công nghiệp rất dễ bị nát. Sau đó
vớt ra để nguội và xé nhỏ thành sợi.
gà luộc xong rồi để nguội vá xé nhỏ nè :D
- Tiếp đến trộn đều gà và hành tây thôi ^^ Nêm nếm lại cho vừa vị chua
cay ngọt mặn ( cái này tớ dùng mắm vì có mùi mắm sẽ rất thơm), nhớ cho
thêm hạt tiêu và cắt rau mùi nhỏ vào trộn đều lên là xong ^^
Giờ là bước trộn gà với hành tây và cho thêm gia vị nữa là xong nè ^^
Món này ăn thì cực ngon và rất dễ ăn. Chẳng thấy ngán gà tẹo nào ý ^^
Cả nhà hãy thử đổi món gà công nghiệp quen thuộc với cách này xem sao
nhé.
Đổi món với Gà xe phay không ngán tẹo nào :D
Ah, món này có thể ăn theo kiểu cuốn với rau sống (lettuce) ăn cũng rất ngon :x… Chúc cả nhà ngon miệng nhé ♥
No comments:
Post a Comment