- Nguyên liệu:
- 500 grams củ cải trắng (Radish hay Daikon)
- 200 grams cà rốt (Ai không thích có thể giảm hoặc không cho cà rốt nhưng tớ nghĩ cho cà rốt vào thì sẽ làm cho món này thêm phần hấp dẫn về màu sắc nữa cả nhà ạ)
- 1 ½ Tablespoons muối tinh
- 3 Tablespoons dấm gạo trắng (rice white vinegar)
- 6 Tablespoons đường trắng
- 2-3 quả ớt (tùy vào độ cay cả nhà thích)
- Cách làm: Món này làm cực dễ và nhanh
- Củ cải và cà rốt gọt sạch, cắt khúc dài chừng 6-7 cm rồi thái sợi giống như hình dưới đây. Lưu ý, củ cải sau khi bóp muối cũng sẽ xẹp nên không cần thái nhỏ của quá đâu cả nhà nhé. Đó chính là lý do tớ vẫn thích tự thái tay món này hơn là dùng đồ bào vì đồ bào làm cho củ cải hay bị nát.
- Tiếp đến, cả nhà cho 1 ½ Tablespoons muối tinh vào cùng với chỗ củ cải và cà rốt đã được thái sợi rồi lấy tay trộn thật đều cho tới khi thấy muối bắt đầu ngấm. Để như vậy khoảng 45 phút để cho củ cải và cà rốt thật ngấm muối. Cả nhà sẽ thấy là hỗn hợp củ cải và cà rốt sẽ xẹp đi trông thấy.
- Sau đó, rửa sạch của cải và cà rốt 2 – 3 lần. Củ cải rất dễ ngấm muối nên khi rửa sạch muối rồi, cả nhà nếm thử thì thấy vị của củ cải cũng sẽ khá là đậm rồi. Nếu ai cẩn thận sợ nước không sạch thì lần cuối, có thể dùng nước đun sôi để nguội để rửa củ cải và cà rốt vì sau khi rửa xong là ta để ráo nước trên rổ và chuẩn bị bóp lần cuối với các gia vị khác là xong.
- Cuối cùng, cho củ cải và cà rốt đã ráo nước vào một cái bát, tra thêm đường trắng, dấm và cắt ớt nhỏ vào rồi trộn đều lên. Nêm nếm lại cho vị thật vừa: chua ngọt nhưng không mặn nhé cả nhà.
- Cuối cùng cho vào lọ hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản trong tủ lạnh. Tớ làm như thế này để cả tháng trong tủ lạnh cũng không sao cả.
Chúc cả nhà cuối tuần thật vui! Nhớ rằng, dù bận rộn nhiều việc nhưng bạn có quyền quyết định chọn lựa cuộc sống của mình bằng cách ghi ra hoặc quên nó đi hihi :”>
No comments:
Post a Comment